CÂU LẠC BỘ THIẾT KẾ HAWA (HDC)

Sau một thời gian triển khai ý tưởng thành lập câu lạc bộ (CLB) thiết kế, HAWA đã xây dựng được một nhóm các thành viên chủ chốt để lập nên ban chủ nhiệm và đưa ra định hướng phát triển cho thời gian sắp tới.

Interior-Design-Furniture-Contemporary-katakana-Occasional-Chair-by-Dare-Studio-Katakana-Occasional-Chairs

Thành phần Ban chủ nhiệm đều là những người tâm huyết phát triển ngành công nghiệp thiết kế sáng tạo trong lĩnh vực trang trí nội thất và mỹ nghệ của Việt Nam và có uy tín trong các cộng đồng thiết kế, doanh nghiệp và trường đại học. Khởi đầu, Ban chủ nhiệm CLB đã quyết định đặt tên chính thức là CLB Thiết kế HAWA, viết tắt: HDC (thay cho tên cũ là CLB Thiết kế Sáng tạo – IDC), song song đó thống nhất định hướng hoạt động theo tiêu chí “5C”:

Connection: Đó là sự kết nối nhà thiết kế với doanh nghiệp, HDC với cộng đồng thiết kế của Việt Nam và HDC với các nhà thiết kế, chuyên gia quốc tế.
Creativity: Mục tiêu của HDC là góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp thiết kế sáng tạo cho Tp.HCM nói riêng và cho Việt Nam nói chung. Từ đó, HDC tạo ra một nguồn cung dồi dào các mẫu thiết kế có chất lượng cho ngành đồ gỗ và TCMN, góp phần nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam và giúp doanh nghiệp thoát khỏi sự lệ thuộc vào gia công như hiện nay.
Commercialization: HDC sẽ là cầu nối cho các nhà thiết kế thương mại hóa được các sản phẩm trí tuệ của mình cũng như giúp cho doanh nghiệp đặt hàng các nhà thiết kế độc lập phát triển các mẫu thiết kế mới phù hợp với yêu cầu kinh doanh của mình.
Capacity: HDC cũng sẽ thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo và giao lưu với các nhà thiết kế nổi tiếng trong và ngoài nước để giúp các nhà thiết kế không ngừng nâng cao năng lực sáng tạo của mình và luôn cập nhật được những xu hướng thiết kế hiện đại của thế giới để ứng dụng vào việc phát triển các sản phẩm mới.
Copy right: Để đảm bảo quyền lợi chính đáng của nhà thiết kế và doanh nghiệp sử dụng các sản phẩm thiết kế, HDC sẽ đứng ra đấu tranh bảo vệ tác quyền nếu thấy có sự xâm phạm tài sản trí tuệ của các thành viên.
Hoạt động đầu tiên CLB sẽ triển khai, đó là chương trình “Đào tạo khởi nghiệp cho các nhà thiết kế độc lập” do HAWA, Hội đồng Anh và VCCI phối hợp tổ chức. Chương trình này sẽ diễn ra vào cuối tháng 5/2015 vào các ngày 21, 22, 28, 29 với sự tham gia giảng dạy của chuyên gia nước ngoài, cùng với những khách mời là những doanh nhân thành đạt trên lĩnh vực thiết kế nội thất của Việt Nam.

Hy vọng chương trình này nói riêng và các hoạt động tích cực của HDC nói chung sẽ đem lại một sức sống mới cho ngành thiết kế tuy còn non trẻ nhưng đầy tiềm năng phát triển của thành phố và của cả nước.

ĐÀO TIẾN DŨNG

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s